Trẻ hay khóc đêm thiếu chất gì, mẹo chữa khóc đêm cho trẻ sơ sinh

Khóc đêm là một triệu chứng thường gặp ở trẻ em nhất là trẻ sơ sinh. Có nhiều trường hợp khóc đêm là do sinh lý, bệnh lý. Nhưng cũng rất nhiều trường hợp bé khóc đêm do tâm linh. Vậy làm thế nào để phân biệt được điều này, bạn đọc tiếp bài viết bên dưới nhé.

Trẻ hay giật mình, khóc đêm thiếu chất gì

Thực tế ngoài việc trẻ khóc đêm do thiếu chất thì còn rất nhiều lý do khác. Trước lúc nghi ngờ bé khóc đêm do tâm linh. Thì bạn phải nên kiểm tra các vấn đề về sinh lý và bệnh lý cho bé. Hãy đọc và kiểm tra tất cả các yếu tố bên dưới:

 • Bé của bạn đang mọc răng, gây ngứa và gây sốt.
 • Bụng của bé có vấn đề như: chướng bụng, đầy bụng, đau bụng,…
 • Bé khát nước hoặc bé đói.
 • Trẻ quá nóng hoặc quá lạnh. Bạn có đắp chăn quá chặt hoặc quá lỏng. Bạn có quấn bé quá kĩ hay không ?
 • Phòng ngủ của bé quá bí hoặc ẩm thấp. Do phòng có quá nhiều đồ cũ, đồ lâu không sử dụng.
 • Bé bị thiếu vitamin hoặc bé bị thiếu canxi. (Thường đây là yếu tố khiến các bé hay khóc đêm)
 • Bé do đi tiêm chủng. Hoặc bé khóc do thời tiết thay đổi.
 • Bé ngủ mơ. Thường nếu ban ngày trẻ hoạt động qua nhiều, hoặc mới đi nhà trẻ. Thì bé cũng rất dễ mơ và khóc vào đêm

Nếu bé đang ngủ tự nhiên khóc thét lên

Thường bé đang ngủ tự nhiên khóc thét lên nhưng bé hoàn toàn không bị các yếu tố trên. Thì có thể là bé đang bị khóc đêm do các vấn đề về tâm linh. Tới đây bạn nên để ý thử một số triệu chứng bên dưới.

 • Bé hay khóc vào trong một khung giờ nhất định
 • Bé khóc rất dai, khóc ré, khóc thét, dỗ hoài làm cách nào cũng không nín
 • Tiếng khóc của bé nghe rất khó chịu
 • Ánh mắt bé hay nhìn một một chỗ hoặc láo liên. Bé nhìn trạng thái rất hoảng sợ.

Xem thêm Vòng dâu tằm cho bé khóc đêm 

Thực tế những bé này nhạy cảm về tâm linh, có khả năng cảm nhận về phần âm. Những bé này có khả năng đặc biệt, nhưng chưa biết khống chế năng lực của mình. Nên các bé này cần được người thân hỗ trợ. Nếu gặp trường hợp này mọi người nên làm theo các bước hướng dẫn bên dưới nhé.

Các bước chữa trẻ khóc đêm không rõ nguyên nhân

Để chữa bé khóc đêm không rõ nguyên nhân bạn nên làm theo các lộ trình dưới đây. Lộ trình này bao gồm 2 bước và nên thực hiện ngay những thời điểm phát hiện bé khóc đêm mà không biết nguyên nhân. Đầu tiên phải dọn dẹp nhà cửa và tiếp theo phải phòng chống phần âm tác động tới bé.

 Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa khi trẻ sơ sinh hay bị giật mình khóc thét  

 • Kiểm tra trong nhà có bùa chú, hoặc ai mới đem bùa chú về nhà không ? Nếu có thì đem ra ngoài cửa và đốt trong miệng luôn niệm “CỦA AI TRẢ VỀ”. Khi đem bùa về nghĩa là bạn đã đem vong, phần âm vào nhà. Đây là một trong những nguyên nhân gia đình lộn xộn bất hòa, bé khóc đêm mà không rõ nguyên nhân.
 • Thắp nhang cầu xin gia tiên bảo hộ bé. Đây cũng là hình thức bạn nên dùng, bởi đôi lúc gia đình con cái mới quay trở về có thành viên mới. Các phần tâm linh trong gia đình không biết nên sẽ trêu chọc bé. Bạn chỉ cần thắp nhang nói họ tên bạn, liên hệ với ai trong gia đình, có một cháu bé mới mong ông bà chứng giám cho bé. (Ví dụ: Con là Nguyễn Văn A, con của bố Nguyễn Văn B. Nay con cùng vợ con là Trần Thị C, có sinh một bé tên Nguyễn Trần D. Mong tổ tiên ông bà và các cô chú trong gia đình bảo hộ cháu D trong thời gian cháu ở đây)

 • Dọn dẹp đồ cũ, đồ lâu không dùng. Đầu tiên nên dọn dẹp tất cả đồ cũ, lâu không dùng trong phòng của bé. Nếu được dọn luôn cả căn nhà. Đồ trên 6 tháng không dùng, đồ để quá lâu thì nên cho hoặc bán bớt. Mở mạnh cửa cho nắng chiếu vào phòng chiếu vào trong nhà.
 • Xông lại nhà cửa để thanh lọc âm khí trong không gian nhà. Thường thì nên dùng bồ kết và muối hột để xông (khói), nhưng nếu bạn ở trong căn hộ chung cư thì nên xông bằng: dầu tràm, xả, quế. Đây là biện pháp tăng dương khí trong gia đình khiến phần âm khó chịu mà rời đi.
 • Lau dọn vệ sinh bàn thờ (gia tiên, ông địa, ông táo, phật,…). Có thời gian rãnh bạn nên lau dọn lại bàn thờ này để khử trùng không khí và tăng chính khí tổng thể cho căn nhà. Đây là bước gia tăng phòng hộ tâm linh cho nhà bạn.
Viết thì mọi người thấy dài. Nhưng thực tế bạn làm tất cả những việc này chỉ tốn của mọi người chừng 1 tiếng. Bạn nên coi dự báo thời tiết trước khi dọn nhà. Chọn ngày thật nắng ráo mà làm. Thời gian tốt nhất để xông nhà dọn nhà là từ khoảng 11h – 13h (Giờ Ngọ). Lưu ý:

 Bước 2: Phòng chống phần âm – cách làm trẻ sơ sinh hết khóc đêm 

Thường những bé hay khóc đêm là những bé có khả năng tâm linh. Như nghe, nhìn, ngửi, cảm nhận thấy phần âm và các bé này rất dễ bị linh hồn ảnh hưởng. Dân gian hay gọi những bé này là yếu bóng vía. Nhưng thực tế những bé này là những bé phát tần số rung động thông dụng hơn người bình thường. Nên bé rất dễ có kết nối với linh hồn (như trong khi nghe đài bạn rất dễ dò được đài FM 99). Những bé như vậy thì phải được mẹ để ý rất kĩ để tránh phần âm theo.

 • Hạn chế đưa bé đến những nơi như: đám tang, nơi có người mới mất, nghĩa trang, chùa, rừng cây, lùm cây, rậm rạp âm u, nhà hoang.
 • Hạn chế cho bé tiếp xúc gần với người mới từ nơi có người mất về như: đám tang, nghĩa trang, tai nan,… Nếu những bạn này muốn ôm bé thì phải tắm nước ấm bỏ 1 nắm muối hột, hoặc nước nóng với dầu tràm.
 • Nếu bé hay khóc đêm nhiều thì bạn nên có thêm 1 vòng dâu tằm cho bé. Tốt nhất là vòng dâu được làm bằng gỗ gốc trì chú và khắc chữ vạn.Vòng này được đăt vào gối bé ngủ hoặc đeo hờ lên tay, chân của bé.

Dành cho bạn muốn tìm vòng dâu trì chú và khắc chữ vạn cho bé: Xem tại đây 

Lưu ý: Những trẻ khóc đêm này, về mặt cơ thể vật lý lòng bàn tay chân hay lạnh, thận, gan và thần kinh hơi yếu. Nên trong thời gian tiếp theo là cần nâng cao chính khí của bản thân bé. Đầu tiên là để ý tới chế độ dinh dưỡng. Nên cho bé ăn những thức ăn có vị ngọt tự nhiên: đường cát vàng, nước mía, trái cây, gừng mật ong… Nếu bé đang bú sữa mẹ thì mẹ nên ăn uống rồi cho con bú. Nên dùng dầu tràm xịt vào nước để tắm cho bé.

Khi bạn hoàn thành hết các bước này thì 90% các bé sẽ không khóc đêm. Không giật mình khóc thét hoảng sợ nữa. 10% còn lại thì do đây là các ca đặc biệt phải nhờ các thầy giải giúp. Rồi kết hợp các phần trên để không bị tái lại nha.

Đây là kinh nghiệm của mình sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng trên bản thân và cho nhiều người rồi nha. Đọc hết, đọc kỹ rồi hẵn hỏi, đọc chưa kỹ với hỏi câu không liên quan mình xin phép không trả lời nha. Đọc đi đọc lại nhiều lần cho đến khi thật sự hiểu rồi hẵn làm nhé vì một số phần trên nếu không hiểu đúng làm sai thì mệt thêm đó.

Xem thêm kênh youtube của mình nhé.

Lê Trần Phương Trinh
Hotline liên hệ: 0938470368

4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.