Cảm nhận của học viên Diễm

Sài Gòn, ngày 6 tháng 6 năm 2023

Sau hai ngày học xong khóa học “Thiền Chuyển Hóa: Đánh Thức Lòng Trắc Ẩn Tự Thân Và Hợp Nhất Phân Mảnh Linh Hồn” của cô Phương Trinh, tôi thấy cơ thể mình khác đi rất nhiều. Có lẽ, nhận ra vấn đề sâu bên trong và dần dần đang được chuyển hóa.

Khi quyết định đi học, những dòng viết trong nội dung khóa học đã chạm vào một phần ký ức xưa cũ, một phần của hiện tại hoang mang và lạc lối. Không biết mình là ai, mình có thực sự là mình không, lòng trắc ẩn là gì, hợp nhất các phân mảnh linh hồn như thế nào… Tôi nhắn cho cô những dòng tin nhắn để được tham gia vào khóa học, thật may mắn được cô chấp nhận và tham gia học.

 

🌸 Đây là lần đầu tiên tôi tham gia khóa học thiền chuyển hóa.

Buổi đầu, tôi bước vào một lớp học mà không cảm thấy mình ở ngoài vòng tròn của lớp. Tôi được gặp các anh chị, được lắng nghe câu chuyện của mọi người và lắng nghe chính mình.

Mọi thứ dần dần được mở ra, tôi biết thiên thần của sự an ủi, tự do, hồi phục. Thiên thần của sự kết thúc giai đoạn cũ, bước vào giai đoạn mới đầy mãnh liệt và tốt đẹp khác.

Tôi biết đến lòng trắc ẩn là gì, khác xa với những gì tôi hình dung và quan niệm. Từng bước nhận biết, nhận thức lòng trắc ẩn và chuyển hóa. Tôi hiểu hơn về sự khác biệt to lớn của lòng trắc ẩn và lòng thương hại. Hãy lắng nghe và hiểu nỗi đau của người khác như chính mình.

Chúng tôi chia sẻ với nhau, lắng nghe những nỗi day dắt và an ủi nhau. Ngoài ra, buổi đầu tiên của khóa học còn giúp tôi ý thức được vòng an toàn của bản thân và người khác.

🌸 Buổi thứ hai, tôi hiểu hơn về con nhím.

Chúng ta như một con nhím, càng tổn thương càng có nhiều gai. Vậy làm thế nào để gai của chính mình không đâm vào người khác, gai của người khác sẽ không đâm vào mình. Mà tại sao, những con nhím lại luôn ở gần nhau.

Tôi ý thức được chính mình cần có một khoảng an toàn để chấp nhận mình và người khác. Bởi như vậy, chúng ta sẽ không làm ai đau. Đồng thời, những con nhím ở gần nhau như việc chúng ta luôn cần được yêu thương, nâng niu. Và nếu khi tách ra, chúng ta sẽ là những người cô đơn, lạc lõng.

Tiếp đó, chúng tôi khởi động cơ thể với những bài hát dễ thương, đầy vui nhộn. Chúng tôi quay về với cơ thể, lắc lư lắc lư cùng những niềm vui rộn rã. Sau đó, cô Phương Trinh bảo chúng tôi chia nhóm để nhìn thấy lòng trắc ẩn, những người không thân thiết nay trở nên gắn kết lạ thường bởi những tương đồng.

🌸 Buổi thứ ba, cô Phương Trinh phân tích cho chúng tôi về ba luật như luật Nhân Quả, luật Hấp Dẫn, luật Cộng Hưởng.

Tưởng chừng như ba luật không liên quan nhưng lại rất gần nhau. Cùng với đó, là những mặt nạ dần được hé lộ như Nạn Nhân, Anh Hùng, Thủ Phạm.

Mỗi chúng ta đều có ba mặt nạ này, nhưng cũng thực sự biết ơn chúng vì đã bảo vệ chúng ta khi chưa đủ tình yêu, trí tuệ và sự can đảm để sống thật với bản thân.

Cuối cùng là các quy trình như tháo mặt nạ và hợp nhất phân mảnh linh hồn. Trước khi bước vào quy trình, chúng tôi được khởi động và mát xa cho nhau. Khi bàn tay của mình chạm vào cơ thể người khác, cảm nhận được những vết chai lỳ, sự căng thẳng và nỗi đau.

Mát xa cho người như mát xa cho chính mình, để người cảm nhận được sự yêu thương và quan tâm. Sau đó, chúng tôi bước vào quy trình nói chuyện với mặt nạ. Tôi được nghe câu chuyện của các anh chị, hơn hết là nghe câu chuyện mặt nạ của chính mình.

Sau cùng, những ngọn nến được thắp lên, tiếng nhạc dịu dàng cùng lời nói triệu hồi của cô Phương Trinh, các phân mảnh linh hồn của tôi được hợp nhất. Một luồng ánh sáng đi vào tim, đi xuống khắp vùng của cơ thể và sau quy trình, tôi cảm thấy mình nhẹ nhõm rất nhiều.

Qua khóa học này, tôi xin gửi lời cảm ơn đến cô Lê Trần Phương Trinh. Cảm ơn cô vì sự tận tụy, chân thành cùng những lời giảng hay, ý nghĩa và vui tươi. Một lớp học thiền chuyển hóa mà lúc nào cũng năng lượng, tiếng cười vang và luôn luôn thấy mình ở đó, được lắng nghe và thấu hiểu.

Cảm ơn chị Hoàng Quyên đã cổ vũ tôi đến khoá học và hành trình này. Cảm ơn mọi người trong lớp học, đã có mặt và đồng hành cùng tôi trong khóa học chuyển hóa này. Xin biết ơn và cảm ơn rất nhiều! ❤️❤️❤️
#camnhanlophoc #samyhealing #thienchuyenhoa #khoidaylongtracantuthan #hopnhatphanmanhlinhhon

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *