Chịu Trách Nhiệm Mà Không Dính Mắc

“Chịu Trách Nhiệm Mà Không Dính Mắc” là bài học mà mình đã nhận ra được một cách sâu sắc khi tham dự khoá học “Soul coach” ở Ấn.

Làm việc với Thiên thần

Thiên thần đại diện cho điều gì?

Tháng trước mình dạy về Thịnh Vượng nên mình làm việc rất nhiều với

Thiên Thần 43 Veuliah: Sự thịnh vượng của Đấng tối cao, sự giàu có, bình yên, niềm vui sướng, làm phong phú tâm thức

Chịu trách nhiệm nhưng không dính mắc
Sự thịnh vượng đủ đầy luôn có bên trong tất thảy

Thiên Thần được tạo ra bởi 10 lần Thiên Thần số 4 Elemiah (Thiên Thần của sức mạnh thiêng liêng, các nguồn lực, 4 nguyên tố quan trọng tạo nên ở Trái Đất – đại diện cho 4 nguồn lực quan trọng tạo ra tất cả mọi thứ: hành động, cảm xúc, suy nghĩ, tinh thần) và Thiên Thần số 3 Sitael ( Khả năng xây dựng, mở rộng mọi thứ, khả năng tạo ra kết quả tốt đẹp cho mọi thứ, khoa học tối cao.).

Thế là tháng vừa rồi mình không ngừng được viếng thăm các ký ức liên quan đến sự nghèo khó, gieo gì gặt nấy, sự bất an sâu sắc về tương lai, cảm giác mất đi tất cả mọi thứ.

Cách làm việc với Thiên Thần:

(Giải thích thêm một chút cho bạn nào nào chưa hiểu)

Mình sẽ niệm chú liên tục tên Thiên Thần trong một khoảng thời gian nhất định mà mình muốn kết nối với phẩm chất của Thiên Thần đó.

Ví dụ: mình muốn kết nối với năng lực tạo ra sự Thịnh Vượng trong mọi khía cạnh, mà bản chất của linh hồn là sự Thịnh Vượng vì vậy Thiên Thần 43 sẽ giúp mình truy cập vào những ký ức, nguyên nhân gốc rễ gây ra sự khó khăn tạo ở bên trong mình đã đi ngược lại với bản chất của linh hồn.

4
Bạn có biết ý nghĩa của con số thiên thần?

Lúc mình bắt đầu đi Ấn, số 4 liên tục xuất hiện trong mọi hành trình mình đi, từ số bàn ăn, từ 4 người bị trễ chuyến bay, số: 44, 444, 4444 … xuất hiện đầy trên đoạn đường mình đi từ sân bay về trường và ngay cả những bài học trong suốt 10 ngày ở trường đều có những phần liên quan đến bảo vệ nguồn lực, sử dụng nguồn lực một cách đúng đắn. Khi mình thấy quá nhiều số 4 thì Vũ Trụ đang nhắc nhở mình “BẠN CÓ ĐANG LẠM DỤNG SỨC MẠNH, HAY NGUỒN LỰC NÀO MỘT CÁCH KHÔNG ĐÚNG KHÔNG?”

Đồng thời, đợt này mình luôn có một câu hỏi cứ lặp đi lặp lại trong đầu “Tại sao mình lại luôn cảm thấy mình lười biếng, mình học hay làm tới một mức độ nào đó của tâm linh là mình lại muốn dừng lại, không muốn phát triển tiếp; mỗi khi cố gắng đi vào thế giới vật chất, mình có một nỗi sợ vô hình khủng khiếp làm mình bất an, và khi mình không biết làm gì, khi có sự mâu thuẫn bên trong, mình sẽ không muốn làm gì hết?”

 

Và mỗi khi mình khởi thắc mắc này lên thì bên trong mình sẽ tự niệm Thiên Thần 32 Vasariah (Thiên Thần của sự khoan dung, giúp ta thoát khỏi mặc cảm, tội lỗi, cho phép truy cập vào bộ nhớ của Vũ Trụ, kiến thức về tốt xấu, thiện và ác)

Và rồi cuối cùng mình cũng đã hiểu khi vô tình truy cập được vào một ký ức tiền kiếp của mình trong một buổi giảng bài của thầy Newton.

Sự thật hé lộ

Trong kiếp sống đó mình đã đi tu trong một cung điện lớn nhiều năm, nơi mình sống vô cùng bình an. Khi mình tu đến một trình độ nhất định, mình được về nhà thông báo với gia đình và người thân rồi quay trở lại tu tập tiếp. Nhưng khi mình về nhà thì mới biết, làng quê mình trải qua chiến tranh, không còn ai cả, tất cả đều chết hết, không còn ai cả…nhà cửa, bố mẹ già, con cái, vợ, hàng xóm, bạn bè, tất cả đều chết hết….

Những mảnh ký ức dần hiện lên rõ ràng

Những ký ức mà mình mang theo

Mình bị khủng hoảng, tội lỗi vì là một người đàn ông mà lại không thể bảo vệ gia đình mình, không thể bảo vệ vợ con,…mình khóc hết nước mắt, lang thang khắp nơi vì mình không thể quay lại tu viện để tiếp tục tu tập vì mặc cảm tội lỗi, vì mình đi tu mà đã không bảo vệ được gia đình. Nhưng mình cũng không thể tiếp tục sống ở thế giới vật chất vì nó nhắc mình về việc mình đã mất đi tất cả mọi thứ mà mình yêu thương như thế nào. Theo ý nghĩa biểu tượng:

  • Mất đi gia đình, ngôi nhà chính là mất đi gốc rễ mang tính nuôi dưỡng mình, mất đi ngôi nhà nội tâm.
  • Mất đi con cái chính là mất đi tương lai của chính mình.

Trong kiếp sống đó mình mất tất cả. Từ đó trở đi mình cứ như một người lập lờ, không thật sự sống nữa, ai cần thì mình hỗ trợ, xong việc thì mình lại rời đi, mình rất sợ kết nối sâu sắc với điều gì, với bất cứ ai, công việc nào, sợ chịu trách nhiệm, sợ bị dính mắc.

Và mình đã sống vật vờ như vây trong rất nhiều kiếp sống khác sau đó, ở rất gần mặt đất nhưng lại sợ phải chạm đất, nhưng cũng quá nặng nề để có thể bay lên giống như một hồn ma. Mình chợt nhận điều mình cộng hưởng với những linh hồn hay chăm sóc mình, chơi với mình hay lúc mình hỗ trợ họ rời đi. Mình có khác gì họ đâu chỉ là mang thân thể vật lý thôi.

Mình đã từng vật vờ trong rất nhiều kiếp sống

Hình thành nên con người ở hiện tại thế nào?

Rồi mình cũng nhận ra tại sao trong kiếp sống này, mình sẽ không chịu nỗi nếu mình không thực hành tâm linh, không ngồi thiền, nhưng mỗi lần đến lớp học tâm linh nhưng dẫu luôn được gia đình hỗ trợ tạo điều kiện để mình đi học nhưng cứ ngồi học là lòng mình cứ cảm thấy có lỗi và bất an mà chả hiểu tại sao. Mô thức của kiếp sống đó được lặp lại dẫu mình đã quên.

Mỗi lần mình đi học ở đâu xa nhà ,mình đều nhờ Các Vị chăm sóc, bảo vệ mọi người ở nhà, tạo vòng bảo vệ các kiểu. Lúc nào cũng nói Các Vị nhớ bảo vệ người nhà con nha, thì con mới an tâm học được.

Cuối cùng mình nhận ra không tự nhiên trong kiếp sống đó mình đi tu và sống ở một nơi bình yên đến nỗi không hề biết có chiến tranh ở bên ngoài. Đó là vì nghiệp quả và bài học của mình và gia đình mình trong kiếp đó khác nhau. Mình không chịu trách nhiệm cho cái chết của gia đình mình trong kiếp sống đó. Dù chúng ta có là một gia đình thì mỗi người đều có nhân duyên, nghiệp quả riêng cần phải học và trải qua. Mình cần học cách tự tha thứ cho chính mình, chấp nhận và quy hàng trước Vũ Trụ và sống cuộc đời của mình, ngưng chạy trốn khỏi bài học và sự tiến hoá linh hồn.

chịu trách nhiệm nhưng không dính mắc
bài học về sự cân bằng

Trong hiện tại dẫu mình có đang làm pháp sư đi nữa thì mình cũng không được lạm dụng năng lực tâm linh để bảo vệ những người xung quanh mình ở mặt vô hình vì những nỗi sợ của mình. Vì nếu bảo vệ một cách quá mức thì mình đang cố can thiệp chương trình sống của người khác và chắc gì mình có thể bảo vệ họ tốt.

Bản thân bất cứ con người nào cũng đều có những Vị Thầy Tâm Linh, Thực Thể Ánh Sáng bảo vệ và chăm sóc. Mình đâu là gì so với Các Vị ấy, làm sao mình đủ trí tuệ bằng Các Vị ấy để mà biết được điều gì là tốt nhất cho mỗi người. Mình cần học cách sử dụng năng lực tâm linh một cách đúng đắn.

Thì ra đây là lý do số 4 đã thường xuyên xuất hiện. Việc mình cố bảo vệ người khác chính là thể hiện bên trong mình quá bất an và thiếu niềm tin vào Vũ Trụ và sự dẫn dắt từ các Vị Thầy.

Bài học về sự TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM

Đồng thời khi mình kể ký ức này với cô Laksmi thì cô nói với mình là:” Trong những kiếp sống trước em đã mất cân bằng thiếu trách nhiệm với gia đình mình, chỉ tập trung vào tu tập. Điều này đã không đúng đắn, đó là lý do tại sao em thấy tội lỗi. Vì vậy lần tái sinh này em cần phải học cách CÂN BẰNG.

  • Chịu trách nhiệm với chính mình (Thông qua việc học cách thấu hiểu bản thân, tu tập và rèn luyện bản thân).
  • Sau đó chịu trách nhiệm với gia đình (Không cần từ bỏ điều gì, sống trọn vẹn với gia đình, làm đủ trách nhiệm và bổn phận một cách tốt nhất nhưng không dính mắc).
  • Và cuối cùng là chịu trách nhiệm với xã hội (Ý thức được rằng chúng ta là con người, là anh chị lớn với thế giới động vật, thực vật, khoáng sản, là con của Mẹ Trái Đất vì vậy học cách bảo vệ nhau, chăm sóc lẫn nhau.).”

Khi mình nhận ra điều này, trong lòng mình tràn ngập sự biết ơn, mình cảm nhận được tình yêu, sự nhẫn nại, sự hỗ trợ, sự  bao dung mà Vũ Trụ cùng Các Vị Thầy với linh hồn mình qua biết bao nhiêu kiếp sống.
Mình biết ơn cuộc sống hiện tại của mình, biết ơn ba mẹ mình, gia đình mình, con mình, chồng mình, gia đình chồng, bạn bè,học viên, khách hàng …. Cảm ơn tất cả mọi người đã luôn hỗ trợ mình, tin tưởng mình, chịu đựng mình…

Cảm ơn! Cảm ơn!
Cảm ơn toàn bộ những vị thầy hữu hình lẫn vô hình đã dạy dỗ mình.
Yêu và biết ơn!
Lê Trần Phương Trinh

Bài viết hay: Yêu đương và hôn nhân

Các nền tảng khác của Samy Healing:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *