Cảm nhận của học viên Nga Nguyễn

Có thể với nhiều người, đoạn đường tăm tối nhất trong cuộc đời là những khoảnh khắc lúc gia đình tan vỡ, mất đi người thân, chia tay người yêu thương, phá sản,…nhưng với mình -khoảng thời gian tăm tối nhất là khi cuộc sống này vẫn diễn ra bình thường và ổn nhưng mình lại không có động lực để tiếp tục sống, loay hoay giữa những câu hỏi: lý do tồn tại của mình là gì?

Tại sao mình phải sống như những người khác: đi học, lớn lên, làm việc, lập gia đình, sinh con, chăm sóc con cái,….rồi chết đi- liệu có cách sống nào khác nữa không? Mình không tìm được ý nghĩa sự sống của mình.

Mình sinh ra và lớn lên ở vùng quê mà mọi người luôn chú trọng sự ổn định, chắc chắn trong cuộc sống: một công việc viên chức đảm bảo nuôi sống bạn cả đời, mục tiêu của cả cuộc đời là một căn nhà đẹp, một chiếc xe sang, con cái thành đạt. Trong mình luôn có cảm giác chống đối và kháng cự với cách sống này.

Mình rất mong muốn đi ra khỏi vùng quê này, mình không muốn đi con đường giống như ba mẹ hay mọi người muốn mình đi. Nếu xã hội, nhà trường, gia đình muốn mình trở thành học trò giỏi, con ngoan và mình – vì muốn được mọi người yêu thương và công nhận, sẽ sống theo ý mọi người – trở thành 1 học trò xuất sắc; nhưng bên cạnh đó, mình phung phí mọi nguồn tiền mình có được vào những việc vô bổ chỉ để thoả mãn cái cảm giác muốn nổi loạn bên trong.

Đây cũng là 1 trong những lý do vì sao sau này mặc dù rất cố gắng nhưng mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc kiếm tiền và quản trị nguồn tiền vì đã không biết trân trọng và sử dụng đúng đắn những nguồn tiền mà mình đã được hỗ trợ.
Đợt dịch Covid 2020-2021 là giai đoạn tăm tối nhất trong cuộc đời mình. Mình phải ở nhà một mình, đối diện với những bất an, bão tố trong lòng. Trong điều kiện bình thường, mình là người có xu hướng chạy ra ngoài tìm một cái gì đó để lấp đầy & quên đi những khủng hoảng tâm lý, những nỗi bất an, những nỗi đau mà mình ko nhận diện được tên gọi, những câu hỏi mà mình không thể trả lời.

Dịch Covid đặt mình vào hoàn cảnh phải đối mặt với tất cả những điều đó, đó là cảm giác bất an ko thể chịu đựng nổi, mình đã xin nghỉ việc vì ko thể nào tập trung làm việc. Khoảng thời gian này khiến mình hoàn toàn đóng băng lại mọi cảm xúc của mình. Sau đó, mình ko thể cảm nhận được bất kỳ cảm xúc gì cộng với những khủng hoảng hiện sinh, làm mình hoàn toàn bị nhấn chìm vào bóng tối.

Nhiều lúc mình muốn giải thoát-muốn chết để không phải chịu đựng thứ cảm giác bất lực với tất cả. May mắn là mình không đủ dũng cảm để thực hiện những hành vi phá hoại cơ thể mình (hơi hèn ). Đây cũng là lúc mình hoàn toàn nghiêm túc, quyết tâm đi học tâm linh, hành thiền để mong thoát khỏi cái mạng nhện do mình gây ra.
2022 là năm mà mình quyết tâm phải thay đổi, phải đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Tôi là ai? Sau khi học với cô Trinh thì mình biết là mình đã vô thức áp dụng luật dẫn, vì mình quá khát khao tìm hiểu mình ai, khát khao thoát khổ quá mãnh liệt, nên Vũ Trụ đã gửi đến cho mình những người hỗ trợ về mặt vật chất & thời gian để mình có thể đi học Tâm Linh và hành thiền mỗi ngày.

Từng chút, qua mỗi lớp học, mình dần dần xây dựng được nội lực bên trong. Mặc dù hiện nay vẫn quờ quạng để tiến lên phía trước nhưng mình biết được phía sau lưng mình luôn có chỗ dựa chính là Linh Hồn, Người Thầy bên trong mình. Dù có ngã quỵ hay hay mệt mỏi, đau khổ, mình vẫn có chỗ để tựa vào, bám vào để tiếp tục đứng dậy tiếp tục tiến về phía trước.

🌷Lớp Ký ức Tuổi Thơ giúp mình giải toả được nỗi giận ngầm với cha. Mình rất yêu cha cũng rất giận cha, nỗi giận này đã đi theo mình cả hàng chục năm, mình ko chia sẻ, ko nói chuyện nhiều với cha.
Sau lớp học, mình chấp nhận cha chính là cha; ko áp những kỳ vọng, mong muốn của mình lên cha. Cha đã cố gắng làm một người cha tốt nhất trong khả năng cha có….Mặc dù giờ mình cũng hiếm khi giao tiếp với cha nhưng khi nghĩ về cha, mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn hẳn.

🌷Lớp tiền kiếp giúp mình hiểu 1 điều là mặc dù là 1 người rất đỗi bình thường nhưng mình có những giá trị, bản sắc riêng biệt ko giống bất kỳ cá thể nào trên thế giới. Mình học cách tìm và xây dựng những giá trị của riêng mình.

🌷Lớp Thịnh Vượng đã đánh sụp tất cả nhũng suy nghĩ, mô thức cũ của mình về hạnh phúc. Cô dạy phải luôn khẳng định rằng: mình HOÀN TOÀN XỨNG ĐÁNG sống hạnh phúc, thịnh vượng, đủ đầy; mình ko cần phải đánh đổi thứ này để có được thứ khác. Mình hoàn toàn có thể có được tất cả trong lần sống này.

🌷Lớp Đổ Nền Tâm Linh, với rất nhiều kiến thức sâu về tâm linh, giúp mình bước đầu cũng cố, hiểu và vận dụng được 3 luật: nhân quả, hấp dẫn, cộng hưởng để áp dụng vào cuộc sống. Hãy luôn nhớ rằng 3 luật này luôn đi chung với nhau, tác động vào cuộc sống của ta nên ko thể nào tách biệt các luật để lách luật.

Kết thúc năm 2022 và bước sang năm 2023 với nhiều sự thay đổi trong tâm trí, cơ thể. Mình cảm nhận đang lấy lại được sự hồn nhiên tươi trẻ của một đứa bé, thứ mà mình rất mong muốn được đón nhận lại sau lớp Inner Child.

Mình vừa mới kết thúc lớp Lòng Trắc Ẩn Tự Thân và Thu Hồi Các Mảnh Linh Hồi, càng học với cô thì khả năng lên đồng của mình càng tốt Mặc dù cô dạy nhiều kiến thức nhưng mình ghi nhận sâu sắc nhất là kiến thức về cách xây dựng Lòng Trắc Ẩn: đó là Luôn Yêu thương bản thân mình, ghi nhận giá trị của mình và luôn giữ vững các giá trị của riêng bản thân mình. Thấy mình vững chãi hẳn sau lớp học.

Trên đây là những dòng review lại bản thân mình sau hơn 1 năm chăm chỉ đi học & đi thiền với cô, hihi.
Thanks for your time and your patience.
Nga

Hình ảnh nụ cười hạnh phúc của chị Nga trong lớp “Khơi dậy lòng trắc ẩn tự thân và hợp nhất các phân mảnh linh hồn”

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *