NHẠC THIỀN GIÚP TĨNH TÂM, THƯ GIÃN, BÌNH AN TRONG CUỘC SỐNG

Thiền chỉ đơn giản là quan sát hơi thở
“Hít vào tự nhiên, nhẹ nhàng… thở ra tự nhiên nhẹ nhàng
Hãy để hơi thở của bạn là một nhịp điệu bình yên
Hơi thở của bạn là một nhịp điệu bình yên… hãy dõi theo hơi thở của bạn”
(Sư ông Làng Mai – Thích Nhất Hạnh)

Hướng dẫn cách ngồi thiền Anapanasati tại nhà (Cách ngồi thiền được lâu)

Thiền không còn là khái niệm xa lạ đối với chúng ta. Thiền giúp chúng ta trở nên nhẹ nhàng, thư giãn. Giúp ta bình an đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn phương pháp thiền Anapanasati (thiền niệm hơi thở). Đây là pháp thiền cổ xưa nhất từ thời Đức Phật. Không khó khăn, không gò bó và đơn giản cho tất cả mọi người.

Sau khi bạn đã hiểu về thiền định thì tiếp theo bạn cần những bài dẫn thiền có lời dẫn đơn giản. Để giúp bạn nhanh chóng đi vào trong thiền mà không gặp khó khăn. Bạn hãy chọn cho mình một vị trí thật yên tĩnh, thoải mái và bật video hướng dẫn thiền bên dưới.

Nhạc thiền 10 phút có lời dẫn

Nhạc thiền 30 phút có lời dẫn

 Đăng ký kênh Youtube để 
Hiểu hơn những cảnh giới trong Thiền

Xem đến đây coi như là bạn đã hiểu, và đã có một cái nhìn tổng quan về Thiền và những chủ đề liên qua đến nó. Sau vài buổi thiền bạn sẽ bắt đầu tìm những bài nhạc thiền phù hợp với sở thích, thị hiếu của cá nhân bạn. Dưới đây là những bài thiền như thế.

 • Nhạc thiền tần số
 • Nhạc thiền phật giáo
 • Nhạc thiền luân xa
 • Nhạc thiền thiên nhiên
 • Thiền với nhạc cụ

HIểu thêm về 2 vòng của Luật nhân quả

Nhạc tần số cao Solfeggio song 432 hz, 528 hz. Nhạc tần số cao là gì ?

Tần số Solfeggio là gì ? Nó là một loạt 6 loại âm thanh âm nhạc điện từ mà các nhà sư Gregorian nói rằng họ đã sử dụng nó trong khi thiền định. Tần số Solfeggio được tái khám phá vào năm 1974 bởi Tiến sĩ Joseph Puleo. Theo ông, âm thành có tần số Solfeggio được cho rằng có khả năng thâm nhập sâu vào ý thức và tiềm thức, kích thích sự tự chữa lành bên trong nội tâm.

432 Hz song (song 432 hz) – Nhạc tần số 432hz là một trong những tần số solfeggio tuyệt đẹp được biết đến để xóa sạch mọi tiêu cực bên trong chúng ta. Đó là một tần số có thể mang lại sự thay đổi; nó đánh dấu sự khởi đầu của những khởi đầu mới trong cuộc sống, và nó mạnh mẽ đến mức nó có thể đảo ngược và hoàn tác những điều tiêu cực.

 • Nhạc tần số 528 Hz là gì ?

Tần số Solfeggio 528Hz là gì?. Nó được gọi là Tần số tình yêu, Giai điệu kỳ diệu, Tần số sửa chữa DNA, Tần số chuyển đổi. Nó được biết đến với các hiệu ứng biến đổi mạnh mẽ trên cơ thể con người vì nó giúp đưa DNA của con người trở về trạng thái hoàn hảo ban đầu, tiếp theo là tác dụng có lợi của việc tăng lượng năng lượng. Nó cũng giúp cân bằng và điều chỉnh Luân xa Plexus Mặt trời giúp tự tin và tự trọng hơn. Khi chúng ta kết hợp 2 nguồn âm thanh và rung động mạnh mẽ này, những gì chúng ta nhận được là hoàn toàn kỳ diệu

 • Nhạc tần số Solfeggio 852 Hz

Solfeggio Tần số 852 Hz được sử dụng để nâng cao nhận thức và trở lại trật tự tâm linh. Tần số này đang được sử dụng như một phương tiện để mở ra một người để liên lạc với tất cả tinh thần của tổ chức. Nó cho phép tế bào tự biến đổi thành một hệ thống có mức năng lượng cao hơn

 Đăng ký kênh Youtube để 
Hiều thêm về con mắt thứ 3 và 7 cấp độ trong thiền

Nhạc thiền phật tĩnh tâm (nhạc thiền om)

Đầu tiên phải kể đến nhạc thiền phật giáo. Đây là nhạc thiền phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Hiện tại nếu mọi người lên mạng tìm nhạc thiền thì đa số sẽ ra nhạc này. Thông thường những bản nhạc này được sử dụng cho những phật tử thiền tại gia. Hoặc những bạn muốn thiền theo hướng phật giáo.

Nhạc thiền bình an tĩnh tâm, đơn giản

Nhạc thiền om phật giáo

 Đăng ký kênh Youtube để 
Album nhạc thiền phật giáo giúp bình an, tĩnh tâm nhanh

Nhạc thiền Luân Xa (Chakra) 

Luân xa hay còn gọi là Chakra là một khái niệm phổ biến với những người tu luyện Mật tông, Yoga hoặc các môn cảm xạ học. Luân xa được cho rằng đóng vai trò quyết định trong sự khỏe mạnh của cơ thể và tinh thần. Nhạc thiền luân xa ra đời nhằm giúp có một cuộc sống cân bằng, bình an và hạnh phúc.

 • Nhạc thiền Luân Xa 1 – Muladhara chakra

Luân xa đầu tiên có tên gọi là Muladhara, nó ảnh hưởng đến sự ổn định, an toàn, và nhu cầu cơ bản của chúng ta. Màu sắc tương ứng của nó là màu đỏ và nâu. Nó bao gồm ba đốt sống đầu tiên, bàng quang và đại tràng. Khi luân xa này mở, chúng ta cảm thấy an toàn và không sợ hãi.

 • Nhạc thiền Luân xa 2 – Svadhishthana chakra

Luân xa thứ 2 có tên gọi là Svadhisthana, có nghĩa là sự sáng tạo, đam mê và sức mạnh tình dục. Nó nằm phía trên xương chậu, phía dưới rốn, và chịu trách nhiệm về biểu hiện sáng tạo của chúng ta. Màu sắc tương ứng của nó là màu da cam. Khi nó được mở, cảm xúc của bạn chảy tự do, rất cởi mở với sự thân mật và bạn có thể say mê và sống động. Bạn không gặp phải vấn đề gì về tình dục.

 • Nhạc thiền Luân xa số 3 – Manipura chakra

Luân xa Manipura có nghĩa là “đá quý lấp lánh” và nó nằm ở khu vực từ rốn đến xương ngực. Luân xa thứ ba là nguồn sức mạnh nội tại của chúng ta. Màu tương ứng của nó là màu vàng. Năng lượng mặt trời Plexus thể hiện sức mạnh cá nhân, sự tự tin, và sức mạnh của ý chí. Đây là luân xa mà bạn cần tập trung vào nếu như bạn cảm thấy bất lực hoặc nhút nhát, thụ động.

 Đăng ký kênh Youtube để 
Hiểu mình cần”CHỮA LÀNH” luân xa nào.

 • Nhạc thiền luân xa số 4 – Anahata chakra

Nằm ở trung tâm tim, Anahata liên kết các luân xa về bản năng và các luân xa về tinh thần. Luân xa thứ tư cũng là tâm linh nhưng đóng vai trò là cầu nối giữa cơ thể, tâm trí, cảm xúc và tinh thần của chúng ta. Luân xa tim là nguồn gốc của yêu thương và lòng từ bi. Đây là luân xa bạn phải tập trung vào nếu cảm thấy mình bị vô cảm, thiếu lòng nhân ái đối với mình và những người khác

 • Nhạc thiền luân xa số 5 – Vishuddha Chakra

Vishuddha là luân xa thứ năm, nằm trong khu vực cổ họng. Đây là nguồn gốc của lời nói và khả năng nói lên sự thật cao nhất của chúng ta. Luân xa cổ họng ảnh hưởng đến cách diễn đạt và giao tiếp. Đây là luân xa cần tập trung vào nếu bạn cảm thấy khó diễn đạt ý tưởng của mình thông qua lời nói hoặc những lời nói của mình thường làm người khác buồn phiền.

 • Nhạc thiền luân xa số 6 – Ajna Chakra

Luân xa Ajna nằm giữa hai lông mày. Nó còn được gọi là “con mắt thứ ba”. Luân xa này là trung tâm trực giác của chúng ta. Sự tương ứng màu sắc của nó là màu chàm. “Con mắt thứ ba” ảnh hưởng đến trực giác, cái nhìn sâu sắc, và tầm nhìn tâm linh, nó điều khiển tuyến yên, tuyến tùng, mắt và não. Nếu nó không hoạt động, bạn có thể cứng nhắc trong suy nghĩ, và những suy nghĩ đó thường không đúng đắn, bạn có xu hướng dựa vào kinh nghiệm, sách vở hơn là tầm nhìn xa.

 • Nhạc thiền luân xa số 7 – Sahaswara Chakra

Luân xa thứ 7 Sahaswara nằm trên đỉnh đầu nên thường được gọi là luân xa “vương miện”.Đây là vùng xoáy năng lượng ảnh hưởng đến việc kết nối tâm linh với chính bản thân chúng ta, với những người khác, và cả thế giới tâm linh.

Xem thêm bài viết: Thiền chữa lành – Món quà cho những trái tim tổn thương

Nhạc thiền ho’oponopono4 câu thần chú của người hawaii cổ

Đây là phương pháp mà hiện tại rất nhiều người đang thực hiện. Ho’oponopono ý nghĩa của phương pháp này là “Sắp xếp chỉnh sửa, sắp xếp chỉnh sữa”. “Hoʻoponopono” được định nghĩa trong Từ điển Hawaii là: phương pháp sữa chữa những lỗi lầm

Theo nghĩa đen, hoʻo là một hạt được sử dụng để tạo ra một động từ hiện thực hóa từ danh từ. Ở đây, nó tạo ra một động từ từ pono danh từ, được định nghĩa là: “sự ngay thẳng – đạo đức, sự hạnh phúc thịnh vượng, sự thông thuận tự nhiên”. Ponopono được định nghĩa là “đặt quyền sắp xếp sửa chữa, thay đổi trật tự gọn gàng” – Trích từ wikipedia

Nhạc thiền tự nhiên (nhạc thiền sáng sớm)

Chúng ta luôn luôn có nhiều áp lực, nhiều người cảm thấy chán nản, ngay cả khi họ sống giữa những tiện nghi hiện đại nhất và ngôi nhà phong cách nhất. Họ quên rằng giải pháp đơn giản nhất để kết nối lại với chính mình và trở về nơi bắt đầu, đó chính là thiên nhiên. Thiền với thiên nhiên là một cách để có một cuộc sống bình tĩnh, không căng thẳng mà không phải dùng đến thuốc nhằm giúp chúng ta có một cuộc sống khỏe mạnh.

 • Nhạc thiền thiên nhiên sáng sớm

 • Nhạc thiền Mưa Rơi kết hợp Piano 

 • Nhạc thiền suối chảy thư giãn bình an

Thiền với nhạc cụ

Ở mỗi nước có 1 nhạc cụ riêng. Giúp quá trình thiền định được đi vào sâu hơn nhanh hơn và hiệu quả hơn. Video bên dưới tập hợp được rất nhiều loại nhạc cụ giúp đi vào thiền định nhanh chóng và sâu hơn.

 • Tây tạng thì có chuông xoay (Singing Bowl)
 • Úc thì có kèn didgeridoo
 • Nhật Bản thì có kèn Shakuhachi
 • Thiền với trống kim loại (Hang Drum)

Nhạc thiền chuông Xoay (Singing Bowl meditation)

 • Nhạc Thiền Sáo Trúc Shakuhachi Nhật Bản

 • Nhạc Thiền Sáo Didgeridoo Thổ Dân Úc

Dù đến với thiền bằng loại nhạc nào, tôn giáo nào, hay phương pháp nào. Thì rồi cuối cùng cũng dẫn bạn đến sự bình an và hạnh phúc. Vì vậy hãy để HECAVI và nhạc thiền giúp bạn đặt những nền móng vững chắc cho sự bình an và hạnh phúc của bạn nhé. Chúc bạn thiền sâu, thiền lâu, và có được sự thoải mái. Nhẹ nhàng bên trong chính tâm hồn của bạn.

Xem thêm các bài viết mới của Trinh

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.